วันนี้แอดมินจะเพื่อนๆมาเที่ยว ถ้ำ Zbrašovské Aragonite ค่ะ ซึ่งเป็นถ้ำที่อยู่ในสาธารณะเช็คนั่นเองค่ะ ซึ่งเป็นถ้ำที่ภายนอกปกคลุมไปด้วยป่าแถมยังเปืดให้เข้าไปเที่ยวชมด้วยนะคะ

ถ้ำ Zbrašovské Aragonite

Zbrašovské Aragonite

    นอกจากนี้สถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นฟีลแบบธรรมชาติแบบเต็มรูปแบบด้วยนะคะ สายรักธรรมชาติจะต้องชอบที่นี่แน่นอนค่ะ ซึ่งถ้ำแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นมาจากพวกดิน ก๊าส และพวกแร่ธาตุนั่นเองค่ะ ซึ่งอุดมไปด้วยก๊าซคาร์บอนไดอ็อกไซด์ด้วยนะคะ นอกจากนี้ยังมีน้ำพุภายในถ้ำอีกด้วยค่ะ

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

นอกจากนี้ถ้าเพื่อนๆได้เข้าไปในถ้ำ สิ่งแรกเลยที่เราจะเห็นก็คือความสวยงามของพวกหินย้อยนั่นเองค่ะเพื่อนๆ และพวกอาราโกไนต์ที่มีรูปร่างคล้ายๆกับโดนัทค่ะ ซึ่งชั้นล่างจะเต็มไปด้วยก๊าซคาร์บอนไดอ๊อกไซต์ฟุ้งไปหมดเลยค่ะ และขึ้นชื่อว่าเป็นถ้ำที่ดูอบอุ่นมากที่สุดในรัฐนี้เลยค่ะ

นอกจากนี้ถ้ำนี้นั้นอยู่ใกล้กับแม่น้ำชวาด้วยนะคะ แถมยังอยู่ใกล้กับเขตอนุรักษ์ธรรมชาติด้วยนะคะ ซึ่งมันหลุมที่ใหญ่แบบมากที่สุดในรัฐเลยก็ว่าได้ค่ะเพื่อนๆ

ถ้ำแห่งนี้คาดว่าถูกค้นพบเมื่อช่วงศตวรรษที่ 16 ค่ะ นอกจากนี้ยังเริ่มมีการพัฒนาเอาสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆเข้ามา อย่างเช่น สปา หรือว่าสวนสาธารณะเพื่ออำนวยความสะดวกให้นักท่องเที่ยวได้ผ่อนคลาย

ส่วนสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆก็อย่างเช่น พื้นที่พักผ่อนต่างๆ ถนน และทางรถไฟ รวมไปถึงพวกอาคารต่างๆด้วยนะคะ ซึ่งเค้าทำแบบกึ่งธรรมชาตินั่นเองค่ะเพื่อนๆ ใครอยากไปเที่ยวธรรมชาติ แต่ก็ไม่อยากลำบากก็ต้องที่นี่เลยค่ะ เพราะได้ทั้งธรรมชาติได้ทั้งบรรยากาศ แถมไม่ลำบากด้วยนั่นเองค่ะ

Zbrašovské Aragonite

อากาศที่นี่ก็ไม่แย่มากนะคะ อยู่กลางๆไม่ร้อนมากและไม่หนาวมากนั่นเองค่ะ แต่ก็จะมีฤดูร้อนที่ยาวนานกว่าปกตินะคะ เพราะเป็นป่าและภูมิอากาศที่ยาวนาน และมีความอบอุ่นนั่นเองค่ะ ซึ่งจะมีการเปลี่ยนแปลงอากาศเป็นช่วงเวลาเพียงสั้นๆเท่านั้นค่ะ

ส่วนฤดูใบไม้ผลิก็จะผ่านมาแค่อายุสั้นๆนะคะ แต่เวลาฤดูหนาวมาจะผ่านมาแค่สั้นๆเท่านั้น แต่เวลาหนาวอากาศก็จะอากาศแห้งมากๆนะคะ แต่จะมีหิมะ แต่เป็นระยะเวลาสั้นๆ ซึ่งตอนฝนตกก็เฉลี่ยๆออกมาแล้วก็ไม่เกิน 700 มม. ขึ้นอยู่กับสภาพภูมิอากาศด้วยนคะ

ส่วนการท่องเที่ยวเค้าก็เปิดให้สาธารณะเข้าชมนะคะ และมีอุโมงค์ให้เรารอดข้ามผ่าน 375 เมตร ถ้าเราเดินทั่วๆถ่ำก็จะใช้เวลาประมาณ 50 นาทีเท่านั้นค่ะ ซึ่งปัๆนึงคนเข้าเที่ยวก็ประมาณ 6 หมื่นคนต่อปีเลยนะคะ

สถานที่ท่องเที่ยว คลิก ปราสาทชพิลเบิร์ก

โดย แทงบอลออนไลน์

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =