Camargue เป็นพื้นที่ทางธรรมชาติที่ตั้งอยู่ทางใต้ของArlesประเทศฝรั่งเศส อยู่ระหว่างทะเลเมดิเตอร์เรเนียนและแขนทั้งสองของ Rhône delta. แขนด้านตะวันออกเรียกว่าGrand Rhône ; ตะวันตกหนึ่งคือPetit โรนา

                Camargue ,france

Camargue

การขยายต่อไปของแอ่งน้ำธรรมดาที่PetiteCamargue (เล็ก ๆ น้อย ๆCamargue) เพียงไปทางทิศตะวันตกของPetit โรนาอยู่ในแผนกของGard

Camargueถูกกำหนดให้เป็นพื้นที่ Ramsarเป็น ” พื้นที่ชุ่มน้ำที่มีความสำคัญระดับนานาชาติ” เมื่อวันที่ 1 ธันวาคม 1986

มีพื้นที่กว่า 930 กิโลเมตร2 (360 ตารางไมล์) ที่Camargueคือตะวันตกยุโรปที่ใหญ่ที่สุดของเดลต้าแม่น้ำ มันเป็นธรรมดาที่กว้างใหญ่ขนาดใหญ่ประกอบไปด้วยน้ำเกลือ บึงหรือEtangsตัดออกจากทะเลโดยสันทรายและล้อมรอบไปด้วยกกปกคลุมไปบึง สิ่งเหล่านี้ถูกล้อมรอบด้วยพื้นที่เพาะปลูกขนาดใหญ่

ประมาณหนึ่งในสามของCamargue เป็นทะเลสาบหรือที่ลุ่ม พื้นที่ตอนกลางรอบชายฝั่งเอตองเดอแวกกาแรสได้รับการคุ้มครองให้เป็นอุทยานประจำภูมิภาคตั้งแต่ปี พ.ศ. 2470 โดยตระหนักถึงความสำคัญอย่างยิ่งในฐานะที่พำนักของนกป่า ในปี 2008 มันถูกรวมไว้ในParc naturel régional deCamargue ที่ใหญ่กว่า

Camargueเป็นบ้านมากกว่า 400 สายพันธุ์ของนกและได้รับการระบุว่าเป็นสิ่งสำคัญนกพื้นที่ (IBA) โดยBirdLife ประเทศ บ่อน้ำเกลือให้มันเป็นหนึ่งในแหล่งที่อยู่อาศัยของยุโรปไม่กี่สำหรับนกกระเรียนมากขึ้น

หนองบึงยังเป็นที่อยู่อาศัยที่สำคัญของแมลงหลายชนิด โดยเฉพาะอย่างยิ่ง (และมีชื่อเสียง) ยุงที่ดุร้ายที่สุดบางชนิดที่พบในฝรั่งเศส ม้า Camargue(Camarguais) ท่องไปในที่ลุ่มอันกว้างใหญ่ พร้อมกับฝูงวัวCamargue

พืชพื้นเมืองของCamargue ได้ปรับให้เข้ากับสภาพน้ำเกลือ ลาเวนเดอร์ทะเลและกลาสเวิร์ตเบ่งบานพร้อมกับมะขามป้อมและต้นกก

Parc Naturel Régional deCamargue ก่อตั้งขึ้นอย่างเป็นทางการในฐานะอุทยานระดับภูมิภาคและเขตอนุรักษ์ธรรมชาติในปี 1970 ครอบคลุมพื้นที่ 820 กม. 2 (320 ตารางไมล์) อาณาเขตนี้เป็นพื้นที่ที่เป็นธรรมชาติที่สุดและได้รับการคุ้มครองมากที่สุดในยุโรปทั้งหมด พิพิธภัณฑ์ริมถนนให้ข้อมูลภูมิหลังเกี่ยวกับพันธุ์ไม้ สัตว์ และประวัติของพื้นที่

มนุษย์ได้อาศัยอยู่ในCamargue สำหรับพันปีอย่างมากส่งผลกระทบต่อมันกับแผนการระบายน้ำ, เลสเบี้ยน , ข้าวนาและเกลือกระทะ Camargueด้านนอกส่วนใหญ่ถูกระบายออกเพื่อการเกษตร

Camargue

Camargueมีสายพันธุ์ม้าที่มีชื่อเดียวกันคือCamarguaisสีขาวที่มีชื่อเสียง ม้าCamargue ขี่โดยชาวสวน (คาวบอย) ซึ่งเลี้ยงวัวในภูมิภาคเพื่อต่อสู้กับวัวเพื่อใช้ในภูมิภาคและเพื่อส่งออกไปยังสเปนเช่นเดียวกับแกะ

หลายของสัตว์เหล่านี้จะเติบโตในกึ่งดุร้ายเงื่อนไขได้รับอนุญาตให้เดินเตร่ผ่านCamargue ภายในmanadeหรือฟรีรันฝูง จะมีการปัดเศษขึ้นเป็นระยะเพื่อการคัดเลือก การรักษาพยาบาล หรือกิจกรรมอื่นๆ

เมืองเล็ก ๆ น้อย ๆ ทุกขนาดได้พัฒนาขึ้นในCamargue “เมืองหลวง” ของมันคือ Arles ซึ่งตั้งอยู่ทางเหนือสุดของสามเหลี่ยมปากแม่น้ำที่แม่น้ำRhône แยกออกเป็นสองสาขาหลัก เมืองอื่น ๆ

ที่น่าสนใจมีเพียงบริเวณริมทะเลหรืออยู่ใกล้: Saintes-Maries-de-la-Merประมาณ 45 กม. (28 ไมล์) ทางตะวันตกเฉียงใต้และเมืองป้อมปราการยุคกลางของAigues-Mortesที่ขอบด้านตะวันตกไกล ในPetite Saintes-Maries-de-la-Mer เป็นปลายทางของการประจำปีของโรแสวงบุญเลื่อมใสของเซนต์ซาร่าห์

Camargueถูกเอาเปรียบในยุคกลางโดยซิสเตอร์เรียนและสิ่งศักดิ์สิทธิ์พระสงฆ์ ในศตวรรษที่ 16 ที่ 17 นิคมอุตสาหกรรมขนาดใหญ่เป็นที่รู้จักเฉพาะMas

ถูกก่อตั้งขึ้นโดยเจ้าของบ้านที่อุดมไปด้วยจากอาร์ลส์ ในตอนท้ายของศตวรรษที่ 18 พวกเขาได้ขุดแม่น้ำโรนเพื่อปกป้องเมืองและทรัพย์สินของพวกเขาจากน้ำท่วม

 ในปี พ.ศ. 2401 อาคารdigue à la mer (เขื่อนกั้นน้ำสู่ทะเล) ได้รับการคุ้มครองชั่วคราวของสามเหลี่ยมปากแม่น้ำจากการกัดเซาะ แต่มันเป็นธรณีสัณฐานที่เปลี่ยนไปซึ่งได้รับผลกระทบจากน้ำและสภาพอากาศเสมอ

ทางตอนเหนือของCamargueเป็นพื้นที่เกษตรกรรม พืชผลหลัก ได้แก่ ธัญพืช องุ่น และข้าว ใกล้ชายฝั่ง ชายก่อนประวัติศาสตร์เริ่มแยกเกลือ ซึ่งเป็นการปฏิบัติที่ดำเนินมาจนถึงทุกวันนี้

Camargue

 เกลือเป็นแหล่งความมั่งคั่งสำหรับ “วัดเกลือ” ของ Cistercian แห่งUlmet , FranquevauxและPsalmodyในยุคกลาง คอลเลกชันเกลืออุตสาหกรรมเริ่มต้นในศตวรรษที่ 19 และ บริษัท ใหญ่ ๆ เช่นPechineyและ บริษัท Solvay ก่อตั้ง ‘เหมืองแร่’ เมืองSalin-de-Giraud

ขอบเขตของCamargueมีการปรับปรุงอย่างต่อเนื่องโดยโรนาเป็นมันลำเลียงปริมาณมากจากโคลนปลายน้ำ – มากที่สุดเท่าที่ 20 ล้านม. 3เป็นประจำทุกปี étangsบางส่วนเป็นเศษแขนและขาเก่าของแม่น้ำ

 แนวโน้มโดยทั่วไปคือแนวชายฝั่งจะเคลื่อนออกไปด้านนอกเนื่องจากดินใหม่ถูกสะสมอยู่ในสามเหลี่ยมปากแม่น้ำที่ปากแม่น้ำ Aigues-Mortesซึ่งเดิมสร้างขึ้นเพื่อเป็นท่าเรือบนชายฝั่ง

ปัจจุบันอยู่ห่างจากทะเลประมาณ 5 กม. (3.1 ไมล์) ในช่วงไม่กี่ปีมานี้ ก้าวของการเปลี่ยนแปลงได้ถูกปรับเปลี่ยนโดยสิ่งกีดขวางที่มนุษย์สร้างขึ้น เช่นเขื่อนบนแม่น้ำโรนและเขื่อนกั้นน้ำ แต่น้ำท่วมยังคงเป็นปัญหาทั่วทั้งภูมิภาค

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

สถานที่ท่องเที่ยว คลิก Gascony Region & Toulouse in the South of France

โดย แทงบอลออนไลน์